Business

แอร์โฮสเตสต้องเป็นความฝันสูงสุด

แอร์โฮสเตส คงเป็นความฝันอันดับต้นๆ ของผู้หญิงหลายคน เพราะนอกจากจะได้ทำงาน พร้อมกับการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ พบเจออะไรแปลกใหม่อยู่เสมอ ได้เจอผู้คน ได้ช่วยเหลือผู้คน ได้เจอประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอ แต่ทุกคนก็ต่างรู้ว่าการที่จะได้มีโอกาสติดปีกโลดแล่นบนฟ้านั้น มันไม่เลยสักนิดเพราะอาชีพ แอร์โฮสเตส นี้ต้องใช้เวลาฝึกฝน ฝึกทักษะในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านภาษา การตัดสินใจ การแก้ปัญหา และที่สำคัญคือการบริการ เพราะความยากนี้ทำให้ใครหลายคนนั้นถอดใจไปซะก่อน แต่วันนี้ทางผมได้ไปเจอบทความหนึ่งที่แนะนำวิธีการเตรียมตัวเป็นแอร์โฮสเตส จึงเลยอยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ที่มีความฝันอยากจะเป็นแอร์โฮสเตส โดยย่อยมาเป็น 10 วิธี

1.เตรียมร่างกายให้พร้อม และให้เป็นไปตามข้อกำหนดตามแต่ละสายการบิน

เนื่องจากแอร์โฮสเตสนั้นเป็นหน้าเป็นตาให้กับสายการบิน ทางสายการบินก็จะคัดเลือกคนที่มีภาพลักษณ์และ หน้าตา สัดส่วนร่างกาย ส่วนสูง ลูกเรือต้องมีส่วนสูงที่พอดี ไม่เตี้ยจนเกินไป ร่างกายสมส่วน

2.ภาษา

ภาษาเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการปฏิบัติอาชีพแอร์โฮสเตส เนื่องจากต้องสื่อสารกับผู้โดยสารที่หลากหลายเชื้อชาติ เพราะฉะนั้นการได้ภาษาอังกฤษ หรือภาษาที่สามนั้นเป็นสิ่วที่สำคัญมาก

Advertisement
3.คะแนน TOEIC

อย่างที่ได้บอกในข้อ 2 ภาษานั้นสำคัญ เพราะฉะนั้นการมีคะแนนสอบวัดระดับภาษา หรือ โทอิก นั้นก็เปนสิ่งที่สาย การบินเกือบทุกที่บังคับว่าต้องมีคะแนนผ่านเกณฑ์ในแต่ละสายการบิน

4.ดูแลสุขภาพ

อาชีพแอร์โฮสเตสนั้นต้องเดินทางไปหลายที่ และเวลาก็ไม่แน่นอน เพราะงั้นเราจึงต้องมีสุขภาพที่แข็งแรง และไม่ เป็นโรคติดต่อ

5.ฝึกเรื่องบุคลิกภาพให้โดดเด่น

อาชีพแอร์โฮสเตส นอกจากหน้าที่ทางด้านการบริการแล้ว ยังต้องทำหน้าที่เป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสายการบิน ดังนั้นไม่ว่าจะพูดจะคุยหรือจะทำอะไร หากเราเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดีและโดดเด่นแล้ว สายการบินไหนก็ต้องการ เป็นใครก็อยากมอง

6.วุฒิปริญญาตรี เป็นอย่างน้อยนะ

การศึกษายังคงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องรักษา เพราะมันแสดงให้เห็นถึงการมีภาวะการตัดสินใจหรือการรับรู้ในเรื่องราวต่างๆได้ดี และมีภาวะการคิดที่อยู่ในระดับมาตรฐาน

7.ดูแลและถนอมสายตา

เป็นเรื่องที่น่าสังสนใจ เราลองสังเกตว่าแอร์โฮสเตสนั้นมีใครใส่แว่นบ้างไหม คำตอบคือ ไม่!! เพราะว่าการสวมแว่นอาจจะทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว และอาจจะนำมาซึ่งปัญหาในด้านต่างๆ ได้

8.ฝึกฝนให้มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี

เพื่อให้ภาพลักษณ์ของสายการบินนั้นดีขึ้นไปอีก สายการบินจึงมองคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ สายการบิน เพราะสายการบินเชื่อว่าจุดเริ่มต้นของการบริการที่ดีส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี

9.ว่ายน้ำ

การสอบว่ายน้ำเป็นการสอบขั้นพื้นฐาน ของหลายสายการบิน เพื่อที่ว่าหากเกิดเหตุฉุกเฉิน แอร์โฮสเตสจะสามารถ เอาตัวรอดและช่วยเหลือผู้โดยสารให้มีความปลอดภัย

10.หาความรู้รอบตัวและฝึกฝนกับผู้มีประสบการณ์ตรง

หลายคนอาจจะมั่นใจในตัวเองสูง ว่าทุกอย่างสามารถฝึกฝน หรือหาความรู้ด้วยตัวเองได้ แต่หากเรามีผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่เคยทำ หรือเคยเป็นมาก่อน มาคอยไกด์ไลน์ให้เรามันเหมือนเป็นการ Hack เพื่อลดระยะเวลาในการเรียนรู้ขอวเราได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เราเลยอยากจะแนะนำสำหรับใครที่มีความฝันอยากติดปีก แบบง่ายๆ รวดเร็ว มีคนคอยแนะนำจากประสบการณ์ตรง เราเลยอยากแนะนำโรงเรียนสอนแอร์โฮสเตส CrewAcademy สถาบันสอนแอร์โฮสเตส ที่มีครูฝ้ายคอยสอน คอยให้คำปรึกษา และเตรียมความพร้อมการเป็นแอร์ในทุกๆ ด้าน ยังไงเราก็เป็นกำลังใจให้คนสาวๆ ที่มีความฝัน อยากเป็นแอร์ เหมือนเรานะ : )

Read More : A Guide To Salesforce Salaries In Different Cities of India 2021

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblock Detected

Adblock Detected! Give access to this site for continue.